GIẢM SÁT THƯƠNG NỔ BOM

PX-3350 - GIẢM SÁT THƯƠNG NỔ BOM

PAXCON® của LINE-X® cung cấp giải pháp cho sự phát triển mang tính cách mạng trong việc giảm thiểu vụ nổ. Được biết đến trong các lĩnh vực quân sự và nghiên cứu như là một lớp phủ chống thấm năng lượng (ERC), lớp phủ PAXCON mềm dẻo nhưng bền hơn thép. Điều này có nghĩa là các bức tường được trang bị vật liệu PAXCON có thể chịu được các vụ nổ lên đến 20 lần so với tường thông thường, không tráng. Trong trường hợp nổ, các bức tường tráng PAXCON uốn cong, nhưng vẫn liên kết với nhau.

BLAST MITIGATION 01

ỨNG DỤNG

PAXCON có thể được áp dụng cho nhiều loại vật liệu kết cấu:

  • GỖ
  • THÉP
  • NHỰA
  • BÊ TÔNG
  • GẠCH
  • ĐÁ KHỐI
  • VÀ ....

ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG

Để chứng minh khả năng của lớp phủ, các chuyên gia và nghiên cứu vụ nổ tại Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Năng lượng của Viện New Mexico (EMRTC) đã tiến hành một loạt các vụ nổ để xác nhận khả năng bảo vệ của PAXCON®. Hai cấu trúc bê tông giống nhau đã được xây dựng, một không tráng và một được phủ bằng PAXCON. Cả hai cấu trúc đều có thiết lập văn phòng hoàn chỉnh với thiết bị giả, bàn làm việc và máy tính. Sau đó một quả bom tương đương 200 lbs. của TNT và 5 lbs. của C4 được kích nổ ở khoảng cách 30 bước từ tâm. Alan Perryman, Kỹ sư Nghiên cứu của EMRTC và Chuyên gia Kiểm tra cho biết: "Mẫu giả trong phòng được bảo vệ của PAXCON đã không bị tổn thương. "Một ít bụi bốc lên, và những bức tường uốn cong như đập trâu, nhưng mọi thứ đều ổn. Chúng tôi ở EMRTC rất ấn tượng với phong cách phòng PAXCON được bảo vệ. "

Kể từ vụ nổ bom trong Tháp Khobar ở Dhahran, Ảrập Xêút vào tháng 6 năm 1996, Chính phủ Hoa Kỳ đã thử nghiệm các polyme đàn hồi như PAXCON để giảm thiểu vụ nổ. PAXCON được thành lập để trở thành loại lớp phủ duy nhất, trong số 27 mẫu thử nghiệm, đã vượt qua tất cả các phép thử vụ nổ bom (Phòng Bảo vệ Lực lượng Phòng thí nghiệm Không quân Hoa Kỳ). PAXCON đã được áp dụng và đang bảo vệ một số tòa nhà trên toàn thế giới, bao gồm Lầu Năm góc Hoa Kỳ, Tòa án Liên bang ở New York, Căn cứ Hải quân Washington và một số tòa nhà khắp London.

BLAST MITIGATION 11